Ẩm thực là một phần không thể thiếu khi du lịch trải nghiệm, nếu đến Atlanta, bạn nhất định phải thử các món đặc sản ở thành phố này.
Chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến thành phố Atlanta. Không chỉ sôi động và có nhiều hoạt động giải trí thú vị, khách du lịch còn có thể khám phá thêm các món ăn đặc sản phong phú tại Atlanta để có thể tận hưởng một buổi tiệc vị giác trọn vẹn nhất, đậm chất nước Mỹ kết hợp cùng các món đặc sản quốc tế.
Gà rán (Fried chicken)
Gà rán là một trong những món ăn đặc trưng và phổ biến không chỉ của riêng thành phố Atlanta mà còn phạm vi nước Mỹ nói chung. Món ăn này được lan tỏa rộng rãi trên thế giới và trở thành một món ăn gần như đại diện cho xứ cờ hoa bên cạnh hamburger, nhưng ở Atlanta, món ăn này càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.
Món gà rán hấp dẫn ở Atlanta
Hãy thưởng thức miếng da gà giòn rụm như tan trong miệng, hòa cùng thớ thịt mềm mại ăn kèm chút tương cà, tương ớt tạo nên một hương vị không xa lạ nhưng vẫn luôn lôi cuốn thực khách, từ người lớn cho đến trẻ em. Đến thành phố Atlanta, bạn hãy đến các cửa hàng như Mary Mac’s Tea Room hoặc Busy Bee Cafe để thưởng thức món gà rán thơm ngon thay vì các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh thông thường.
Tôm và bột ngô (Shrimp and Grits)
Nếu bạn tò mò về một món ăn đậm chất miền Nam nước Mỹ, chắc chắn bạn đã từng nghe qua món tôm và bột ngô. Món ăn này có tên tiếng Anh là Shrimp and Grits, cực kỳ phổ biến ở tiểu bang Georgia và các bang lân cận. Để chế biến món ăn này, đầu tiên tôm phải được lựa chọn những con tươi nhất, làm sạch vỏ sau đó được nướng, chiên hoặc xào cùng với một số gia vị khác. Bột ngô sẽ được nấu chín trong nước sôi hoặc nước dùng, thỉnh thoảng một số đầu bếp sẽ thêm sữa vào để làm tăng độ béo cùng bơ, phô mai, muối và tiêu để tăng hương vị.
Sau khi đã chuẩn bị xong tôm và bột ngô, tôm sẽ được đặt lên trên bột ngô và trang trí kèm rau mùi, hành lá và một vài loại thảo mộc khác. Nhiều người dân Atlanta dùng xúc xích hoặc thịt xông khói để tạo thêm một lớp thức ăn với hương vị đậm đà. Món ăn này thường được dùng cả trong buổi sáng, trưa hay tối và là món ăn chính. Theo đa số người dân Atlanta, món ăn này sẽ càng bắt vị hơn khi ăn kèm rượu trắng hoặc trà ngọt để cân bằng mùi vị trên bàn ăn.
Súp Brunswick (Brunswick Stew)
Món súp Brunswick là món ăn đặc trưng ở miền Nam nước Mỹ, đặc biệt là ở bang Virginia và bang Georgia. Món ăn này có từ tận thế kỷ XIX và nhanh chóng trở thành một món ăn quan trọng của ẩm thực miền Nam. Thuở ban đầu, món súp này thường được nấu trong các nồi lớn ngoài trời ở các buổi họp mặt gia đình hoặc trong các sự kiện cộng đồng.
Nguyên liệu chính của món súp Brunswick là thịt, rau củ cùng các loại gia vị khác. Thịt dùng trong súp Brunswick là thịt gà, thịt lợn hoặc thịt thỏ, nhưng trong quá khứ, người nấu thường sử dụng các loại thịt săn bắt như thịt nai hoặc thịt sóc. Ngoài ra, súp còn được nấu cùng cà chua, bắp, đậu lima, khoai tây, hành tây và ớt chuông. Ở một số nơi còn thêm cả đậu hà lan và cà rốt. Cuối cùng, món súp thơm nức mũi sẽ được nấu cùng muối, tiêu, sốt cà chua, sốt Worcestershire, có thể thêm cả ớt bột để hương vị thêm phần đậm đà.
Bánh đào (Peach Cobbler)
Tiểu bang Georgia nổi tiếng với món bánh đào (Peach Cobbler), đây là món bánh tráng miệng phổ biến nhất của bang này đến mức nơi này được gọi là “Peach State – Bang Đào”. Bánh đào được tạo nên từ các nguyên liệu như quả đào, chất béo, đường, gia vị, bột, sữa hoặc kem.
Ở một chiếc bánh đào, thực khách có thể trải qua nhiều tầng hương vị. Ban đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn ở lớp vỏ và độ mềm mịn trong phần nhân đào. Tiếp theo, người ăn sẽ nếm được mùi thơm nức mũi và vị ngọt lịm trên đầu lưỡi của đào và đường, hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn của quế và nhục đậu khấu.
Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ,xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@latourlaw.com.
LatourLaw P.A. – Văn phòng luật di trú Mỹ tốt nhất năm 2024.